ตั้มแปดริ้วแจกฟรี! พระหลวงพ่อพุทธโสธร 3,000 องค์ พิธีต้อนรับขบวนแห่หลวงพ่อพุทธโสธรทางน้ำ วันที่ 10 พ.ย.2562

หลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแปดริ้ว ซึ่งด้วยบุญญาภินิหารของท่านได้คุ้มครองชาวจังหวัดฉะเชิงเทราให้อยู่เย็น เป็นสุขมาช้านาน

การจัดงานนมัสการหลวงพ่อพระพุทธโสธรจึงได้จัดต่อเนื่องกันมานับร้อยปี จนกลายเป็นงานประเพณีประจำปีที่สำคัญของจังหวัดฉะเชิงเทรา ภายในงาน ชมขบวนแห่องค์พระพุทธโสธรอย่างยิ่งใหญ่ทั้งทางบกและทางน้ำ พร้อมร่วมนมัสการหลวงพ่อโสธร เพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น การแข่งเรือยาวประเพณี การออกร้านกาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา การออกร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก ของดีเมืองแปดริ้ว การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง โดยกำหนดวันจัดงานดังนี้

วันที่ 8 พ.ย. 2562 เวลา 05.19 น. เป็นต้นไป พิธีการบวงสรวงสถานที่สำคัญ 4 แห่ง ได้แก่ องค์หลวงพ่อพุทธโสธร, ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง, พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5, กรมหมื่นมรุพงษ์ศิริพัฒน์ ข้าหลวงเทศาภิบาลมณฑลปราจีนบุรี เวลา 07.00 เป็นต้นไป ชมขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางบก

วันที่ 9 พ.ย. 2562 เวลา 14.00 น. รับกฐินพระราชทาน ณ พระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร

วันที่ 10 พ.ย. 2562 เวลา 06.30 น. เป็นต้นไป ขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำ เริ่มจากท่าน้ำวัดโสธรวรารามวรวิหาร สู่อำเภอบางปะกง เวลา 17.30 น. ชมมหกรรมดนตรีไทย เวลา 18.00 น. ชมมหรสพสมโภช ลิเก งิ้ว งานประจำปีหลวงพ่อโสธร

วันที่ 11 พ.ย. 2562 เวลา 06.30 น. เป็นต้นไป ขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำ เริ่มจากท่าน้ำวัดโสธรวรารามวรวิหาร สู่อำเภอบางคล้า เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ชมการแข่งขันเรือพาย ณ ริมแม่น้ำบางปะกง วัดโสธรวรารามวรวิหาร เวลา 18.00 น. ลอยกระทง และชมมหรสพสมโภช ลิเก งิ้ว งานประจำปีหลวงพ่อโสธร

วันที่ 12 พ.ย. 2562 เวลา 18.00 น. ชมมหรสพสมโภช ลิเก งิ้ว งานประจำปีหลวงพ่อโสธร

ในงานนมัสการหลวงพ่อโสธรปี 2562 นี้ นายกิตติ พจนานุภาพ หรือ ตั้ม 8 ริ้ว นายกสมาคมจิตรางค์คนางค์อนุรักษ์พระเครื่องไทย ได้เคยบอกไว้ว่า ไม่สามารถแจกพระของหลวงปู่ทิมให้กับคนทั้งประเทศได้ แต่ท่านสามารถสร้างพระที่มีมวลสารจากวัตถุมงคล ของหลวงปู่ทิม เพื่อแจกให้ประชาชนคนไทยทั้งประเทศได้บูชาได้ ดังนั้นจึงมีการรวมบุญร่วมสร้าง หล่อพระหลวงพ่อโสธร เพื่อให้ประชาชนได้นำไปบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ในพิธีการหล่อ “พระหลวงพ่อพุทธโสธร รุ่น อยู่ ดี มี สุข” นายอำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ให้เกียรตอมาเป็นประธานในพิธี ในการเททองหล่อพระ โดยมีนายสินชัย แทนศร นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เป็นผู้จัดสร้าง เพื่อแจกให้ประชาชนผู้ที่มาร่วมงานพิธี ต้อนรับขบวนแห่ หลวงพ่อพุทธโสธรทางน้ำ

ในวันอาทิตย์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 จะมีการแจก หลวงพ่อพุทธโสธร รุ่น อยู่ ดี มี สุข สร้างทั้งหมดเพียง 3,000 องค์ เท่านั้น

พระที่มาสวดในพิธีนำโดยเจ้าอาวาสวัดใหม่อมตรส หรือวัดบางขุนพรม

“พระหลวงพ่อพุทธโสธร รุ่น อยู่ ดี มี สุข” ที่ตั้มแปดริ้ว ได้นำเป็นชนวนมวลสารในการหล่อพระ มีดังนี้

– พระกริ่งชินบัญชรก้นอุดผงพรายกุมาร

– เหรียญเสมา 8 รอบ หลวงปู่ทิม อิสริโก

– พระนาคปรกไตรมาสหลวงปู่ทิม 2518

– เหรียญเสมาหลวงพ่อโสธร 2509

ชนวนมวลสาร หลวงพ่อ ณโอ่งหลวงพ่อณะโอ่ง สำนักปฎิบัติธรรมบ้านยุบพริก ต.บ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่านได้เมตตา ให้แผ่นยันต์ชนวน ปลุกเสกมานานหลายพรรษา จำนวน 7 แผ่น โดยแต่ล่ะแผ่นจะมีพุทธคุณพิเศษที่แตกต่างกันไป 1. ยันต์คู่ชีวิต เอาไว้เพื่อส่งเสริมฤทธิ์อำนาจ และเพื่อเสริมดวงชะตา 2.ยันต์พระเจ้า 16 พระองค์เป็นยันต์คงกระพันชาตรี 3. ยันต์เกราะเพชร 4.ยันต์ จตุโลก รวมถึงหลวงพ่อณะโอ่งท่านได้เมตตาที่จะมาร่วมปลุกเสก พระร่วมกับเกจิ ท่านอื่นๆ ในวันงานพิธี

นอกจากนี้แล้วนายเทศมนตรี ตำบลท่าสะอ้านได้นำเสือหลวงพ่อแก่ วัดบางผึ้ง แผ่นทองแดงเกจิอาจารย์ รวมถึงชนวนมวลสารในพิธี ยอดเกศพระอมตมงคลรังสีบางขุนพรมหน้าตัก 69นิ้ว ปี 57 ชนวนพระหลายรุ่น วัดใหม่อมตรส (วัดบางขุนพรม) เหรียญรุ่นแรกวัดใหม่อมตรส (วัดบางขุนพรม)

ในการจัดสร้าง “พระหลวงพ่อพุทธโสธร รุ่น อยู่ ดี มี สุข” เป็นความตั้งใจที่ตรงกันของตั้มแปดริ้ว นายกเทศมนตรี นายกเทศบาลทำบลท่าสะอ้าน ที่จะทำวัตถุมงคลเพื่อแจกจ่ายประชาชน

ขอเรียนเชิญแฟนเพจทุกท่าน มาร่วมงานในครั้งนี้อเข้าดูรายละเอียดได้ที่….

กราบสวัสดีแฟนเพจทุกท่านตามเจตนา ที่ท่านนายกกิตติได้เคยบอกกับแอดมินไว้ว่าท่านนายยกกิตติ…

โพสต์โดย เจ้ากรมหลวงปู่ทิม – นายกกิตติ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน 2019

 

Leave a Reply