เจ้าอาวาสประกาศยกวัด!! ให้ทำโรงพยาบาลสนามรักษาโควิด-19

           วันนี้ (17 ม.ค.64 ) เฟซบุ๊ก พระอธิการทองสุข กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดกรวด บ้านหนองสวน ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ลงประกาศยินดียกวัดให้เป็นโรงพยาบาลสนาม อยู่ได้ 100 คน โดยพระทั้งวัดจะย้ายไปอยู่ที่วัดอื่นก่อนจนกว่าโควิดจะหาย

           ด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบให้สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประสานให้นายเชิด ทองสุข สาธารณสุข อ.กาญจนดิษฐ์ ไปพบเจ้าอาวาสและดูสถานที่ พบว่ามีความเหมาะสมและบรรยากาศดี โดยมีศาลาปฎิบัติธรรมหลังใหญ่ อาคารที่พักหลายหลังและบริเวณวัดกว้างขวางบรรยากาศร่มรื่น

พระอธิการทองสุข กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดกรวด กล่าวว่า ด้วยภาวะโควิดที่เกิดขึ้น อาตมาเห็นการทำงานของหน่วยงานราชการแล้วรู้สึกเห็นใจและประทับใจที่ท่านผู้ว่าฯได้ช่วยป้องกันประชาชน  ได้เห็นความทุกข์อย่างหนึ่งก็คือการสร้างโรงพยาบาลสนามเป็นของยากและหาสถานที่เหมาะสมก็ยากด้วย อาตมาคิดถึงเผื่อเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้น ประชาชนเจ็บป่วยมากจนโรงพยาบาลรับไม่ไหว เพราะว่าโรคประจำที่รักษากันอยู่ก็เต็มพื้นที่โรงพยาบาลอยู่แล้วขนาดต้องใช้เตียงเสริม

 

 “ ถ้าเกิดป่วยมากต้องมีมาตรการรองรับว่ามีแผน 1 แผน 2 จะเตรียมตัวอย่างไร ซึ่งที่วัดกรวด อาตมาเห็นว่าเหมาะสมเป็นวัดป่าอยู่ห่างไกลชุมชน 1 กิโลเมตรรอบวัดไม่มีบ้านคน และพระจำพรรษาน้อย ไม่ลำบากที่จะเคลื่อนย้ายพระไปอยู่วัดข้างเคียงได้ จึงยินดีที่จะยกวัดให้เป็นโรงพยาบาลสนามจนกว่าผู้ป่วยจะหายกลับสู่ภาวะปกติด้วยความจริงใจยินดีที่วัดจะช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ” พระอธิการทองสุข กล่าว

ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้รับทราบข้อมูลและขอน้อมรับในเจตนารมณ์ท่านเจ้าอาวาสวัดกรวดที่จะให้ใช้สถานที่วัดเป็นโรงพยาบาลสนามด้วยความยินดียิ่ง ซึ่งทางจังหวัดจะนำเข้าพิจารณาอยู่ในแผนของคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยทางจังหวัดไม่ประมาทแม้ว่าการแพร่ระบาดของโรคจะมีแนวโน้มลดลง แต่จำนวนติดเชื้อรายวันยังมีอยู่และขออนุโมทนาสาธุที่ท่านเจ้าอาวาสได้มีส่วนในการดูแลประชาชน

Leave a Reply