“สุทธิพงษ์” อธิบดีสายธรรมะ ผงาดนั่งเก้าอี้ “ปลัดมท.”

 วันที่ 3 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานฯ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอชื่อแต่งตั้งข้าราชการ ตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง 26 ตำแหน่ง โดยมีการเสนอชื่อ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) ขึ้นดำรงตำแหน่ง “ปลัดกระทรวงมหาดไทย”

ทั้งนี้ได้แต่งตั้ง นายสมคิด จันทมฤก รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน โดยมีตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดว่างอยู่ 18 จังหวัด และผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย 1 ตำแหน่ง

การโยกย้ายตำแหน่งครั้งนี้จะเป็นการย้ายสลับผู้ว่าฯมาแทนตำแหน่งที่ว่างลง พร้อมด้วยการโยกย้ายสลับจังหวัด รวมถึงมีการต่ออายุให้ผู้ว่าราชการจังหวัด 5 จังหวัด ประกอบด้วย นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าฯชลบุรี นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าฯขอนแก่น นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าฯพัทลุง ออกไปอีก 1 ปี

สำหรับ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ว่าที่ปลัดกระทรวงมหาดไทย  เป็นที่รู้จักในสังคมสงฆ์เป็นอย่างดี เนื่องจากได้ชื่อว่า เป็นคนใจบุญ ชอบเข้าวัด มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคณะสงฆ์ในทุกระดับ ดำเนินกิจกรรมหลายอย่างร่วมกับคณะสงฆ์ ทั้งโครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5, โครงการวัด ประชารัฐสร้างสุข หรือแม้กระทั้งโครงการโคก หนอง นา โมเดล และล่าสุดสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก แต่งตั้งให้เป็น “ไวยาวัจกร” ของวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามด้วย..

Leave a Reply