พระไทยฉาว!! ถูกจับสึกที่มาเลเซีย!! เจอข้อหาค้ามนุษย์ อ้างสนิทกับ “มส.”

วันที่ 10 เมษายน 2569 มีภาพตำรวจมาเลเซียจับกุมพระภิกษุไทยพร้อมเด็กจำนวนหนึ่ง โดยพระภิกษุตอนหลังถูกจับสึกและถูกตั้งข้อกล่าวหาค้ามนุษย์

“แหล่งข่าว” ที่น่าเชื่อถือได้ เผยว่า พระไทยรูปดังกล่าวได้พาเด็กจำนวน 19 คน อายุน้อยสุด 5 ขวบ และมากสุด 15 ปี  พาข้ามแดนนั่งหลังรถตู้ มีเด็กจำนวนหนึ่งไม่มีหนังสือเดินทาง ตามคำให้การของเจ้าหน้าที่ระบุว่า คาดว่าน่าจะเคยทำมาแล้วหลายครั้ง อ้างว่านำเด็กมาบวชที่มาเลเซีย สำหรับเด็กอยู่ในขั้นตอนการประสานส่งตัวกลับ ส่วนพระรูปดังกล่าวคาดว่าคงต้องคดีที่มาเลเซีย  “พระรูปดังกล่าวอ้างว่าสนิทสนมกับพระผู้ใหญ่ระดับกรรมการมหาเถรสมาคมของไทยและเจ้าหน้าที่ระดับสูง ปัจจุบันท่านมีสำนักอยู่ที่มาเลเซีย..”

สำหรับพระรูปดังกล่าว เคยอาศัยอยู่วัดใหญ่ฝั่งธนบุรี ประมาณปี 2564 ถูกนิมนต์ให้ออกจากวัด เคยมีข่าวปรากฎทางสื่ออยู่บ่อยคร้ัง

Leave a Reply