ตำนานพระปิด 100 ปี “หลวงพ่อพัฒน์”

เสกเดี่ยว! “พระปิดตา 100 ปีหลวงพ่อพัฒน์ ท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อทอง…” @ วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด 6 เม.ย.2565
ที่สุดพระปิดตาเเห่งยุค!!… สร้างจากมวลสารเเท้ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ที่ใครต่อใครต่างรอคอย สืบสานตำนาน ตัวจริงเมื่อเขียนถึงพระปิดตา หลายๆ คนคงนึกถึงพระขนาดเล็กๆ มีลักษณะเด่น คือ พระอ้วนลงพุง พระกรหรือมือปิดส่วนต่างๆ เช่น ใบหน้า หู สะดือ และทวาร พระเกจิอาจารย์ต่างๆ ทุกยุคทุกสมัยต่างนิยมสร้างขึ้นจากคำเล่าขานต่างๆ ในอดีต หรือความเชื่อในเรื่อง คงกระพันมหาอุตม์ เมตตาค้าขาย เสริมสิริมงคลแก่ผู้บูชา

“พระภควัมบดี” หรือ “พระภควัมปติ” อันเป็นอีกนามหนึ่งของพระสังกัจจายน์ เป็นอัครสาวกพระองค์หนึ่งของพระผู้เป็นเจ้าที่มีความเป็นเลิศทางการย่อพระธรรมคัมภีร์ให้สั้นลง และอธิบายความหมายให้ผู้ฟังเข้าใจได้อย่างละเอียดแจ่มแจ้ง

“พระปิดตา” ที่สร้างโดยพบระเกจิคนดังๆ ยังคงเป็นตำนานในวงการพระเครื่องที่หลายคนยังคงกล่าวขาน โดยเฉพาะในเรื่องของความเชื่อในพุทธคุณของแต่ละเกจิในความแตกต่างของงานศิลปะในการสร้างระหว่างเนื้อผงและเนื้อโลหะ

เครื่อง โดยการปิดตามี 3 ลักษณะ คือ 1.พระปิดตานั่งขัดสมาธิ ยกมือขึ้นปิดตาทั้ง 2 ข้าง ซึ่งพุทธคุณเน้นทางด้านเมตตามหานิยม และลาภผลพูนทวี 2.พระปิดตานั่งขัดสมาธิ ปิดทวารทั้ง 9 คือ ปิดตา 2ข้าง ปิดจมูก 2 ข้าง ปิดปาก 1 ปิดหู 2 ข้าง ปิดทวาร 2 พระปิดทวารทั้ง 9 พระปิดตามหาอุตม์ มีความหมายถึงการเข้านิโรธสมาบัติ คือ ไม่ยินดี ยินร้ายกับกิเลสทั้งหลาย ดับสนิท กิเลสต่างๆไม่อาจเข้ามาแผ้วผานได้ ด้านพุทธคุณพระปิดทวารทั้ง 9 จะเด่นในทางป้องกันภยันตรายต่างๆ ทั้งปวง 3.เป็นพระนั่งยอง ปิดทวารทั้ง 9 พุทธคุณเน้นทางด้านแคล้วคลาด และคงกระพันชาตรี

ในการจัดสร้าง พระปิดตา 100 ปี หลวงพ่อพัฒน์ เเรงด้วยพุทธคุณ สุดยอดพุทธศิลป์ สุดยอดมวลสาร เป็นเอกสิทธิ์
ในรุ่นนี้ “พระปิดตา 100 ปี” ได้รับความเมตตาอย่างมากจากหลวงพ่อพัฒน์ พุทธาภิเษกให้เเล้ว

 

โดยเมื่อวันที่ 6 เม.ย.2556 ยังได้รับความเมตตาจาก หลวงพ่อทอง วัดบ้านไร่ เสกเดี่ยวให้อีกครั้ง พร้อมรับพระรายการลุ้นได้เลยที่วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา พระปิดตา 100 ปี หลวงพ่อพัฒน์ได้พุทธาเทวาภิเษก พิธีใหญ่ ณ วัดห้วยด้วน อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ โดย หลวงพ่อพัฒน์ จัดขึ้นวันที่ 25 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา

“พระปิดตา 100 ปี” นับว่าเป็นพระปิดตาในยุคนี้ ที่หลายต่อหลายคน ติดตาม เสาะเเสวงหา มาบูชากันอย่างมากมาย เป็นที่นิยมในคนที่เลื่อมใสศรัทธา ส่งผลให้รุ่นดังกล่าว ถูกจับจองเต็มทั้งหมด ในเวลาอย่างรวดเร็ว

จุดเด่นของ “ปิดตา 100 ปี” มีคำนิยามว่า “หน้าชัด-หลังคม” ผลงานการรังสรรค์ “ทีมพี่เสือ” นำโดย ป้อม สกลนคร เเละนิภัทร์ สมาร์ทอิมเมจ สร้างสรรค์ทุกครั้งต้องเป็นตำนาน เพื่อเผยเเผ่บารมีหลวงพ่อพัฒน์ ให้คนทั้งโลกได้รู้จักพระผงดีๆของไทย มิใช่สร้างเเต่พูด “งานของเรา” ใส่หัวใจใส่ความคิดใส่จิตวิญาณ

ผู้ที่สนใจติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก “กลุ่มพระผงยอดนิยม ทุกรุ่น หลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม วัดห้วยด้วน จ.นครสวรรค์ และ เฟซบุ๊ก : นิภัทร์ สมาร์ทอิมเมจ สอบถามได้ที่ นิภัทร์ สมาร์ทอิมเมจ โทร.08-6450-8969 ป้อม สกลนคร โทร.08-9619-8989

ชมคลิปพิธีเสกเดี่ยวได้ที่..https://youtu.be/0MigNwoh-74

Leave a Reply