มจร.โล่งอก !! ผลตรวจโควิด-19 ไร้คนติด พร้อมวางมาตรการเข้มงวด

          วันนี้ (6 ม.ค.63) พระเมธีธรรมาจารย์ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้เปิดเผยเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดที่มีบุคลากรของมหาวิทยาลัยเข้าไปใกล้ชิดกับพระภิกษุที่ติดโควิดในงานมงคลสมรสที่จังหวัดอุดรธานีว่า

            “ หมดห่วง ทุกคนที่ไปร่วมงานผลตรวจออกมาแล้วทุกคนปลอดภัย ไม่มีใครติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็น ดร.กรกกต ชาบัณฑิต   ซึ่งเป็นเจ้าบ่าวและเป็นเจ้าหน้าที่ของ มจร หรืออาจารย์ที่ไปร่วมงานอย่าง ผศ.ดร.สุริยา รักษาเมือง  ,น.ส.ชญานุช สามัญ   ดังนี้เป็นต้น ทุกคนปลอดเชื้อหมด..”

            ในขณะที่ผู้บริหารของ มจร ที่ไปร่วมงานอย่าง ดร.สุรพล สุระพรม, ดร.กิตติศักดิ์ สุขเหลือง ตอนนี้ทำงานที่บ้าน กักตัวอยู่กับบ้าน และทุกคนก็ปลอดภัยดีทุกรูป ทุกคน

 

            นอกจากนี้พระเมธีธรรมาจารย์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ความจริงเรื่องนี้มหาวิทยาลัยได้วางมาตรการไว้อย่างเข้มงวดตั้งแต่เกิดเรื่องใหม่ ๆ คราวแรกแล้ว ยิ่งตอนรับปริญญาเรายิ่งเข้มข้น เหตุการณ์ที่เป็นข่าวและตื่นตระหนกในคราวนี้ มาจากบุคคลภายนอกที่ท่านแวะมาที่ มจร ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ซึ่งตอนที่ท่านแวะเข้ามา มาก็ยังไม่ได้สัมผัสกับเจ้าอาวาสละหารที่ติดโควิด  ท่านสัมผัสจริง ๆ คือ ในวันที่ 28 ธันวาคม แต่ท่านแวะมา มจร ในวันที่ 24 ธันวาคม   ตอนนี้ พระราชปริยัติกวี ท่านอธิการบดี ได้สั่งการผ่าน  พระเทพปวรเมธี รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ในฐานะประธานกรรมการศูนย์ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ให้วางมาตรการ สะแกนคนเข้าออก คนอยู่ภายใน และคนนอกที่จะเข้ามา มีระบบป้องกันอย่างดียิ่ง ตอนนี้รถรับส่งนิสิตหยุดหมด ระบบการเรียนการสอนใช้ออนไลน์ทั้งหมด ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค..”

         ทางด้าน  ผศ.ดร.เมธาพันธ์ โพธิธีรโรจน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า

        “ สิ่งที่น่าห่วงตอนนี้ คือ ในมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มีหอพักนิสิตและคณาจารย์ที่เป็นพระภิกษุพักอาศัยอยู่จำนวนหลายร้อยรูปคน  มีการเลี้ยงภัตตาหารทุกวัน ทั้งเช้าและเพล กำลังประสบปัญหา  เพราะเจ้าภาพไม่กล้าที่จะเข้ามาถวายภัตตาหาร จึงขอเชิญชวนทุกท่าน ให้มาร่วมกันถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุ -สามเณร ทั้งของไทยและนานาชาติ ได้ทุกวัน ที่ อาคารหอฉัน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เบอร์โทรศัพท์  035-248000 ต่อ 8129,  061-951-5459..”

 

          ประกาศมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย : มาตรการป้องกันโควิด -19

Leave a Reply