กมธ.ศาสนาฯสภาฯ สอบปมโยมพุ่งล้ม เทสำรับอาหารใส่หลวงตาขอนแก่น

เมื่อวันที่่ 27 ธันวาคม 2564ที่ผ่านมา ดร.เพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล รองประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า จากที่ได้รับการร้องเรียน และมีคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลางศาลาวัดแห่งหนึ่ง ที่ จ.ขอนแก่น โดยมีโยมผู้หญิงใส่ชุดไทย ยกอาหารเพื่อจะไปประเคนต่อหลวงตา แต่ขณะที่จะถึงหลวงตาก็กระโดดพุ่งล้มโดยให้ถาดอาหารร้อนหกใส่หลวงตา โดยอ้างว่ารื่นล้ม

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลจากเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ที่นำคลิปมาลง ระบุว่า” ลื่นจริงหรือแกล้ง ช่วยดูที มันน่าจะมีอะไรในก่อไผ่ไหม ณ. วัดแห่งหนึ่ง ในตำบลโนนพะยอม อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น ไม่รู้ว่าสาเหตุเพราะอะไร หญิงคนนี้สาดอาหารใส่พระสงฆ์ จะบอกไม่ตั้งใจก็จะค้านสายตา #ชนบท จ.ขอนแก่น พระกำลังเข้าแจ้งความ ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปแก้ปัญหาด้วย -คนถ่ายคลิปบนศาลาวัด ที่บ้านโนนพะยอม คนเสื้อสีชมพู เป็นโยมที่มาทำบุญวัด และสงสัยว่าจะเกิดเหตุ เลยได้ถ่ายคลิปไว้ ซึ่งก็เกิดเหตุตามคาดจริง

ดร.เพชรวรรต กล่าวด้วยว่า จากข้อมูลการร้องเรียนดังกล่าว ได้ให้ทางฝ่ายเลขาฯ ประสานไปยัง พระเทพวิสุทธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น ซึ่งยังมีเงื่อนงำในพื้นที่อยู่ คาดว่าจะได้รับการคลี่คลายใน 2-3 วันนี้ ทั้งนี้คณะกรรมาธิการจะได้นำข้อเท็จจริงดังกล่าว นำไปศึกษาเพื่อดำเนินการตามกรอบอำนาจหน้าที่ของกรรมาธิการต่อไป

Leave a Reply