“มจร” ผนึกพลัง!! เซ็นต์ MOU ช่วยปั้นศาสนทายาท “ชาติพันธุ์มอญ”

วันศุกร์ที่ 23 มกราคม 2569  เวลา 09.45 น. ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬลงกรณราชวิทยาลัย  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระสิทธิวัชรบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานประชุมเตรียมดำเนินงานพิธีลงนาม MoU  ระหว่างมูลนิธิบุปผะหงษา แห่งสาธารณรัฐ สหภาพเมียนมา

พระสิทธิวัชรบัณฑิต เผยว่าหลังจากสภาวิชาการมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยเห็นชอบให้มีการลงนามตาม MOU ระหว่าง วิทยาลัยพระธรรมทูต คณะสังคมศาสตร์ วิทยาลัยสงฆ์ลำปาง และ ศูนย์อาเซียนศึกษา  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย กับมูลนิธิบุปผะหงษา รัฐมอญ สาธารณรัฐสหภาพเมียนมา วันนี้เชิญทุกฝ่ายมาร่วมพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ หรือ MoU ฉบับดังกล่าว และพร้อมกันนี้จะปรึกษาหารือถึงรายละเอียดกำหนดวันลงนามในวันอังคารที่ 27 มกราคม 2569 เวลา 13.00 น. นี้  ณ ห้องประชุมเธียเตอร์โซนบี คณะสังคมศาสตร์ มจร พระนครศรีอยุธยา

“สำหรับข้อความใน MOU เน้นไปที่การสนับสนุนด้านวิชาการ งานวิจัย และการศึกษา โดยเฉพาะการสร้างศาสนทายาทและการสนับสนุนการศึกษาให้กับเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่ ๆ ที่ต้องการรับการศึกษาแบบสมัยใหม่ ซึ่งตรงนี้ก็น่าปลื้มใจที่ประธานมูลนิธิมูลนิธิบุปผะหงษา ท่านเป็นนิสิตเก่าของ มจร จบการศึกษาระดับปริญญาเอก  แต่ไม่ลืมบ้านเกิดเมืองนอนและมีความตั้งใจที่อยากจะสนับสนุนการศึกษาให้กับพระภิกษุสามเณรและเยาวชนในบ้านเกิดของท่าน ทางคณาจารย์ทุกภาคส่วนของ มจร จึงยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะสนับสนุนให้ท่าน สมความประสงค์ดังความตั้งใจ..”

Leave a Reply