“ณพลเดช” ชวน “ติ๊ก ชิโร่” ทำบุญล้างเคราะห์ขึ้นปีใหม่ กราบขอพร “สมเด็จพระพุฒาจารย์” วัดไตรมิตรฯ  

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2565 ที่ผ่านมา ดร.ณพลเดช มณีลังกา (ดร.ปิง) ว่าที่ผู้สมัคร สก.เขตสัมพันธวงศ์ และอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาด้านพระพุทธศาสนาและศาสนาอื่นๆ ในคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้ชวน นายมนัสวิน นันทเสน หรือ “ติ๊ก ชิโร่” และคณะ เข้ากราบเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (สนิท ชวนปญฺโญ) สมเด็จพระราชาคณะฝ่ายมหานิกาย เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก กรรมการมหาเถรสมาคม ที่วัดไตรมิตรวิทยารามฯ

เพื่อเข้ากราบสักการะ พร้อมทั้งรับพร ปีใหม่ ซึ่งเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ ได้เมตตาให้การปฏิสันถารกับ ติ๊ก ชิโร่ อย่างเป็นกันเอง โดยได้ให้พรปีใหม่ ให้มีความสุขตลอดปี มีความสุขความเจริญและความสำเร็จในสิ่งที่พึงประสงค์ ให้ประกอบการงานมีชื่อเสียง หลังจากนั้น พี่ติ๊ก ชิโร่ และคณะได้เข้ากราบพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร พระพุทธรูปทองคำองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะอยุ่ในประเทศไทย และอยู่ที่วัดไตรมิตรฯ นี่เอง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปทองคำแท้ทั้งองค์ หนักถึง 5.5 ตัน เฉพาะมูลค่าทองคำตามที่บันทึกในกินเนสบุ๊คนั้น ราคาอยู่ที่ประมาณ 28.5 ล้านปอนด์ หรือ 1.2 พันล้านบาท เมื่อปี 2550 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้มีการสร้างพระมหามณฑป พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ตนเห็นว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของไทย ที่มีอานุภาพมาก จงขอเชิญประชาชนคนไทยและชาวต่างชาติมาสักการะ

ด้านนายกีรติกร เจริญพร้อม ผู้ชำนาญการ คนที่ 1 ของ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.เชียงราย ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า จากปลายปีที่แล้วตนได้หารือกับ ดร.ณพลเดช และพี่ติ๊ก ชิโร่ ว่าจะเข้ามากราบสักการะขอพรปีใหม่ จากเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ แต่ด้วย ตนเองและพี่ติ๊ก ชิโร่ ต่างติดภารกิจมากมาย จนเมื่อสองวันที่ผ่านมาพี่ ติ๊ก ชิโร่ ได้ตั้งใจไปอุดหนุนร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่กลับถูกปล่อยให้รออาหารนานถึง 3 ชั่วโมงเต็ม ส่งผลให้พี่ติ๊ก ชิโร่ ต้องออกมาโพสต์ข้อความจนกลายเป็นดราม่า “รออาหาร 3 ชม.” จนเป็นข่าวดัง ซึ่งตนเห็นว่าควรพากันไปทำบุญและรับพรปีใหม่

จึงได้หารือกับ ดร.ณพลเดช และพี่ ติ๊ก ชิโร่ ว่าเราไปทำบุญกันไหม และได้สรุปว่ามาทำบุญกันที่วัดไตรมิตร จึงได้มาร่วมทำบุญกับหลวงพ่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ ซึ่งหลังจากที่ตนเข้าไปกราบสมเด็จพระพุฒาจารย์สัมผัสได้ว่าเป็นพระที่มีศีลาจารวัตรงดงาม ทำให้ตนขนลุกอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ตนเชื่อว่าจากการได้เข้ากราบเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์และได้ไปกราบพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร พระพุทธรูปทองคำองค์ใหญ่ที่สุดในโลก จะทำให้ตน และพี่ ติ๊ก ชิโร่ รวมถึงครอบครัวพบแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี 2565 นี้

Leave a Reply