นักการเมืองทำบุญปีใหม่ เอาฤกษ์เอาชัย ถือโอกาสแนะนำตัว

วันที่ 1 ม.ค.2562 เวลา 07.00 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายอนุสรณ์ ปั้นทอง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางเขน พรรคเพื่อไทย นายสายันต์ จันทร์เหมือนเผือก ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 70 รูป เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2562 ณ ศาลา สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมสมาชิกพรรคร่วมทำบุญตักบาตร พร้อมกับถวายจตุปัจจัยและเครื่องไทยธรรมแก่พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ ก่อนจะรับการปะพรมน้ำพระพุทธมนต์ ต่อมาพระสงฆ์ทั้ง 68 รูปได้ออกบิณฑบาตรบริเวณโดยรอบลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร ยังได้อัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตร (พระพุทธรูปประจำจังหวัด) มาประดิษฐาน ณ มณฑลบริเวณลานคนเมือง เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสกราบไหว้สักการะบูชา เพื่อเป็นสิริมงคล จนถึงเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 2562 ก่อนจะอัญเชิญกลับไปประดิษฐาน ณ หอพระฯภายในศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร
คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ข้าร้าชการ เจ้าหน้าที่ในสังกัด และพุทธศาสนิกชน ร่วมพิธี ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปทำบุญตักบาตรร่วมกับชาวตรังแล้ว จากนั้นเวลาประมาณ 09.00 น. เดินทางกลับบ้านพักถนนวิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งมีข้าราชการ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส พรรคประชาธิปัตย์เขต 1 และเขต 3 พร้อมทั้งบรรดานักการเมืองท้องถิ่น และกลุ่มพลังมวลชนจำนวนมาก ทยอยเดินทางเข้ามอบกระเช้าของขวัญเพื่ออวยพรปีใหม่ให้กับนายชวนฯ ซึ่งนายชวนฯ ได้นำขนมจีนน้ำยา แกงเขียวหวาน ผัดไทย ไอศรีม ขนมและน้ำผลไม้ต่าง ๆ รวมกว่า 20 รายการไว้คอยต้อนรับประชาชนที่มาร่วมอวยพรปีใหม่เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดยไม่มีนัยยะสำคัญทางการเมือง ขณะที่บรรดาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส พรรคประชาธิปัตย์ต่างใช้โอกาสนี้พบปะกับประชาชนเป็นการหาเสียงไปด้วยในตัว โดยหวังคะแนนเสียงของประชาธิปัตย์ใน จ.ตรังจะยังไม่ลดน้อยลง

ส่วนที่บ้านกุดขุ่น ต.รอบเมือง อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด นางสาวนารี บุตรพรม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 จังหวัดร้อยเอ็ด เข้าพบปะพี่น้องชาวบ้านกุดขุ่น มีนายไชยา สุริโย ประธานสมาพันธ์ชาวพุทธอำเภอหนองพอกให้การต้อนรับ และนำกราบนมัสการพระครูสุจิตธมฺมโสภณ รองเจ้าคณะอำเภอหนองพอก เรียนถวายถึงการก่อเกิดพรรคแผ่นดินธรรม พรรคชาวพุทธ จากนั้นเข้าพบปะพี่น้องชาวบ้านกุดขุ่น

ดร.อดิศร หนันคำจร โฆษกพรรคแผ่นดินธรรม สนทนากับพี่น้องชาวบ้าน พบว่าพี่น้องชาวกุดขุ่นต่างดีใจและยินดีสนับสนุนเต็มที่ เพราะที่ผ่านมายังไม่มีพรรคไหนที่กล้าประกาศว่าพรรคที่จะมารับใช้ชาวพุทธ ยังไงเสียเอาพระพุทธศาสนาไว้ก่อน ผลักดันลูกหลานเราเข้าไปมีบทบาทในสภา เพื่อขับเคลื่อน ศีลธรรมนำชาติ หากเยาวชนและคนในชาติมีศีลธรรม เชื่อว่าปัญหาต่าง ๆ จะเบาเทาเบาบาง นำสังคมและประเทศชาติสู่ความร่มเย็นตามวิถีชาวพุทธสืบไป

 

ขณะเดียวกันนายธนกฤต เลื่องปุ้ย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กำแพงเพชร เขต 1 ถือโอกาศเข้าขอพรปีใหม่พระคูรวัชรวรกิตติ์ เจ้าอาวาสวัดทุ่งสวน ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชรและพบประประชาชนผู้มาร่วมทำบุญเนื่องในโอกาศวันขึ้นปีใหม่

Leave a Reply