พระปิดตามหาเสน่ห์หลวงพ่อพัฒน์ พระเกจิศิษย์หลวงพ่อเดิมยุค 5G

พระปิดตามหาเสน่ห์ หลวงพ่อพัฒน์ ปุญฺญกาโมช อาริยะสงฆ์อายุ ๑๐๐ ปี ศิษย์พุทธาคม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ พระเกจิอาจารย์เรืองวิทยาคมแห่ง ยุค5G วัดห้วยด้วน (ธารทหาร) อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์

“พระปิดตา” หรือ พระควัมปติ ของเหล่าเกจิคนดังๆ ยังคงเป็นตำนานในวงการพระเครื่องที่หลายคนยังคงกล่าวขาน โดยเฉพาะในเรื่องของความเชื่อในพุทธคุณของแต่ละเกจิในความแตกต่างของงานศิลปะในการสร้างระหว่างเนื้อผงและเนิ้อโลหะ

“พระปิดตา” ตามประวัติว่า เป็น อัครสาวกองค์หนึ่งของพระพุทธเจ้า ชื่อ “พระควัมปติ” หรือ พระมหากัจจายนะท่านมีรูปร่างลักษณะงดงามมาก ผิวพรรณผุดผ่องดุจทองคำ จนเป็นที่ต้องตา ต้องใจแก่คนทั่วไป จนสตรีเพศทั้งหลายต่างพากันหลงใหล จนเป็นการขัดขวางการปฏิบัติธรรม และกิจต่างๆ ท่านจึงขออนุญาตจากพระพุทธเจ้า อธิษฐานจิตขอเปลี่ยนสรีระ โดยใช้ฤทธิ์อภิญญาของท่าน ให้ไม่หล่อ ไม่งดงาม ต่ำเตี้ย ขาสั้น อ้วน พุงพลุ้ย

แต่ก็ขอมีใบหน้าที่ ยิ้มอิ่มเอิบ ด้วยความเมตตาบารมี แห่งความมีโชค มีลาภ แต่ถึงแม้จะอธิษฐานเปลี่ยนสรีระแล้ว ผลแห่งกุศลในอดีตชาติยังส่งผลให้พระสังกัจจายนะเป็นที่รักใคร่ นิยม มีแต่ผู้ให้ลาภสักการะ สรรเสริญตลอดมา เพราะฉะนั้นด้วยความนิยมในพระมหากัจายนะนี้ โบราณาจารย์จึงได้จำลองลักษณะพระควัมปติ หรือ พระมหากัจจายนะ ในรูปพระเครื่อง โดยการปิดตามี 3 ลักษณะ คือ

1.พระปิดตานั่งขัดสมาธิ ยกมือขึ้นปิดตาทั้ง 2 ข้าง ซึ่งพุทธคุณเน้นทางด้านเมตตามหานิยม และลาภผลพูนทวี

2.พระปิดตานั่งขัดสมาธิ ปิดทวารทั้ง 9 คือ ปิดตา 2ข้าง ปิดจมูก 2 ข้าง ปิดปาก 1 ปิดหู 2 ข้าง ปิดทวาร 2 พระปิดทวารทั้ง 9หรือ พระปิดตามหาอุตม์

มีความหมายถึงการเข้านิโรธสมาบัติ คือ ไม่ยินดี ยินร้ายกับกิเลสทั้งหลาย ดับสนิท กิเลสต่างๆไม่อาจเข้ามาแผ้วผานได้ ด้านพุทธคุณพระปิดทวารทั้ง 9 จะเด่นในทางป้องกันภยันตรายต่างๆ ทั้งปวง

3.เป็นพระนั่งยอง ปิดทวารทั้ง 9 พุทธคุณเน้นทางด้านแคล้วคลาด และคงกระพันชาตรี

ในประเทศไทย มีการจัดชุดเบญจภาคี “พระปิดตา” ประเภทเนื้อผง ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดพระปิดตาที่ไดรับความนิยมมากที่สุด ของนักสะสมทั้งยุคเก่า และยุคปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะเป็นพุทธศิลป์ เนื้อหา มวลสาร รวมถึงกรรมวิธีในการสร้าง และปลุกเสก ก่อให้เกิดพุทธคุณ และประสบการณ์มาตั้งแต่ครั้ง ปู่ย่า ตายาย ว่า เมตตามหานิยม ลาภยศ สรรเสริญ การค้าเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้น

มวลสารศักดิ์สิทธิ์ ชั้นครูในรุ่น พระปิดตามหาเสน่ห์ เกศาหลวงพ่อพัฒน์ ประกอบด้วย จีวรหลวงพ่อพัฒน์ ตะกรุดเสก ผงว่านมงคลเสก คำหมากหลวงพ่อพัฒน์

ผงพุทธคุณเสก ว่านกาฝากเสก ว่านเครือสาวหลง ผงธูป ศักดิ์สิทธิ์ เเผ่นทองคำเสก ผงตะใบทองเสก ผงตะใบทองแดง ชนวนเสก ผงงานช้างเสก ว่านสบู่เลือดเสก น้ำมนต์เสก ว่าน108 เสก เทียนชัย สายสินธุ์ เสกเเละมวลสารต่างๆชั้นครูอีกมาก ที่หลวงพ่อเมตาเสกให้

พระราชมงคลวัชราจารย์ หรือ หลวงปู่พัฒน์ เกิดเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2465 ที่บ้านสระทะเล ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ บิดาชื่อพ่อพุฒ มารดาชื่อแม่แก้ว ก้อนจันเทศ ท่านได้เข้ารับการอุปสมบทเมื่อปี พ.ศ. 2489 ณ วัดสระทะเล โดยมี พระธรรมไตรโลกาจารย์ หรือ หลวงปู่ยอด วัดเขาแก้ว เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงปู่กัน วัดเขาแก้ว เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ พระอธิการชั๊ว วัดสระทะเล เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า “ปุญฺญกาโม”

หลวงปู่พัฒน์ได้รับสืบทอดวิชาจากหลวงปู่เทศ วัดสระทะเล ซึ่งเป็นทวดผ่านทาง หลวงปู่เดิม วัดหนองโพ หลวงปู่อิน วัดหางน้ำสาคร หลวงปู่หมึก วัดสระทะเล ซึ่งหลวงปู่พัฒน์ มีศักดิ์เป็นหลาน และหลวงปู่โหมด วัดโคกเดื่อ ต่อมาจึงได้ไปเรียนวิชาทางเมตตามหานิยมกับ หลวงปู่ชุบ วัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง จังหวัดอุตรดิตถ์ และได้เป็นเจ้าอาวาสที่วัดพระบรมธาตุทุ่งยั้งนานถึง 6 ปี ก่อนกลับมาจำพรรษาที่ วัดสระทะเล ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของท่าน

ต่อมาบิดามารดาของหลวงปู่พัฒน์ ได้ย้ายไปประกอบอาชีพเกษตรกรรมที่บ้านห้วยด้วน หรือบ้านธารทหาร ในขณะนั้นนายผล กำนันตำบลธารทหาร จึงได้พาบิดามารดาไปอาราธนาให้ท่านมาจำพรรษาและพัฒนาวัดห้วยด้วนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2513 จนถึงปัจจุบัน โดยท่านได้รับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดธารทหาร และได้รับพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ที่ราชทินนาม พระครูนิวิฐปุญญากร กระทั่งปี พ.ศ. 2526 ท่านได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าคณะตำบลธารทหาร

ในการประชุมมหาเถรสมาคม ครั้งที่ 20/2545 เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2545 มติที่ 310/2545 ที่ประชุมมีมติแต่งตั้งให้ พระครูนิวิฐปุญญากร เป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลธารทหารจนถึงปัจจุบัน

ต่อมาในปี พ.ศ. 2564 ท่านได้รับพระราชทานพัดรองที่ระลึกงานบรมราชาภิเษก และได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ เลื่อนสมณศักดิ์ให้เป็นพระราชาคณะชั้นราชเป็นกรณีพิเศษที่ราชทินนาม “พระราชมงคลวัชราจารย์” พระปิดตาปลดหนี้ หลวงพ่อพัฒน์ ปุญฺญกาโมช จัดโดยทีมงาน “พี่เสือ” ป้อม สกลนคร นิภัทร์ สมาร์ท อิมเมจ

ติดตามข้อมูลการจัดสร้างได้ที่สอบถามได้ที่ “นิภัทร์ สมาร์ทอิมเมจ” โทร.086-450-8969 “ป้อมสกลนคร” โทร.089-619-8989 หรือในเพจ”กลุ่มพระผงยอดนิยมทุกรุ่น หลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม วัดห้วยด้วน จ.นครสวรรค์ คลิปปลุกเสก…. https://youtu.be/yn38ggAKPbs

Leave a Reply