พระหลวงพ่อพัฒน์แรงข้ามปี ‘ป๋อง สุพรรณ’ประธานพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นวางศิลาฤกษ์

เมื่อวันที่ ๒๕ ธ.ค.๒๕๖๑ ที่ผ่านมา “หลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม” วัดห้วยด้วน (ธารทหาร) อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ได้อนุญาตให้คณะกรรมการวัดห้วยด้วนจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น “วางศิลาฤกษ์” เพื่อนำรายได้สร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ รูปแบบเป็นพระขุนแผน-กุมารทอง สะท้อนแสง, รูปหล่อโบราณ รวยข้ามปี และเหรียญข้าวหลามตัด หลังพระพรหมสี่หน้า โดยท่านเมตตาปลุกเสกนำฤกษ์พระขุนแผนกุมารทอง เรืองแสง ค่ำของคืนวันแรม ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ ตามตำราโบราณ

 

ทั้งนี้คณะของ “ดร. เสมอ งิ้วงาม” หรือเป็นที่รู้จักในนาม “ป๋อง สุพรรณ“ ได้ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นวางศิลาฤกษ์ ศาลาการเปรียญ พร้อมกันนี้ “ป๋อง สุพรรณ“ ได้มอบทุนการศึกษา ให้กับนักเรียน เรียนดี จำนวน ๙๗ กองทุน ทุนละ ๑,๐๐๐ บาท มอบเงินในการสร้างห้องตรวจสุขภาพ หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ป๋อง สุพรรณ” ได้มอบเงิน จำนวน ๑๐๐,๐๐๐ บาท และมอบเครื่องอุปกรณ์การแพทย์ ให้กับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านธารทหาร เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยและคนผู้สูงอายุ ในพื้นที่ตำบลธารทหาร อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์

หลังจากเสร็จพิธีได้แจกวัตถุมงคลพระหลวงพ่อพัฒน์ รุ่นวางศิลาฤกษ์ให้กับชาวบ้านทุกคนที่มาร่วมพิธีพุทธาภิเษกในครั้งนี้ โดยวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๒ นี้เป็นพิธีวางศิลาฤกษ์ศาลาการเปรียญ ขอเชิญร่วมบุญเป็นเจ้าภาพสร้างศาลาการเปรียญ วัดห้วยด้วน หลังใหม่ คณะกรรมการวัด ได้จัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่นวางศิลาฤกษ์ เพื่อมอบไว้ให้เป็นที่ระลึกในการร่วมบริจาค ปัจจัยร่วมสร้างศาลาการเปรียญฯ ในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามหลังพิธีพุทธาพิเษก วัตถุมงคล รุ่น “วางศิลาฤกษ์” ปรากฎว่าพระขุนแผน-กุมารทอง สะท้อนแสง, รูปหล่อโบราณ รวยข้ามปี และเหรียญข้าวหลามตัด หลังพระพรหมสี่หน้า ได้รับความนิยมจากลูกศิษยผ์อย่างล้นหลาม ผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างศาลาการเปรียญ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.๐๘-๖๑๐๓-๘๒๘๓, ๐๘-๖๒๑๑-๖๙๕๓
#ขุนแผนกุมารทอง
#ปองสุพรรณ
#หลวงพ่อพัฒน์ปุญญกาโม

Leave a Reply