“สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร” ทนายวัดไผ่ล้อม โต้ “มหาไพรวัลย์ -จาตุรงค์” อย่าเพิ้งดี๊ด๊า เจอกันศาลอุทธรณ์

วันที่ 30 พ.ย. 66  จากกรณีที่ แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร อดีตพระมหาไพรวัลย์ วรวัณฺโณ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า คดีที่พระน้ำฝนฟ้องร้องดิฉัน ศาลยกฟ้องค่ะ เป็นอย่างไรคะ วันนั้นที่แถลงข่าวกันเป็นใหญ่เป็นโต กล่าวหาดิฉันว่าหมิ่นประมาทเช่นนั้นเช่นนี้ พูดจาโอ่อ่าวางท่าวางที สุดท้ายวันนี้ศาลมีคำสั่งยกฟ้อง แล้วยกฟ้องตั้งแต่ชั้นไต่สวนมูลฟ้องเลยนะคะ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ นายศุภภัทร์พจน์ นิติศศธร “ทนายพจน์” ไวยาวัจกรวัดไผ่ล้อมและเป็นทนายความของวัดไผ่ล้อม ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่แพรรี่ ไพรวัลย์ กล่าวว่า ในการฟ้องร้องนายไพวัลย์ วรรณบุตร เมื่อวานนี้ทางศาลชั้นต้นท่านมองว่า การพูดแสดงความคิดเห็นในรายการนั้นเป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต ก็มีการยกฟ้องไปซึ่งก็ไม่มีปัญหาในเรื่องของศาลชั้นต้นเราก็ไม่มีปัญหา แต่ยังมีในชั้นศาลอุทธรณ์ซึ่งสามารถทำได้อีก

แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เมื่อวานแล้วก็ตลอดทั้งคืน ซึ่งทั้งนายไพรวัลย์ วรรณบุตร และนายจาตุรงค์ จงอาษา มีการโพสต์ข้อมูลดี๊ด๊ากันใหญ่ ซึ่งมันยังไม่ถึงที่สุดและเราจะยื่นอุทธรณ์ ก็อย่าไปแสดงอาการกันจนเกินงาม

นายศุภภัทร์พจน์ กล่าวปิดท้ายว่า นายไพรวัลย์ ต้องไปปรึกษาทนายความว่าคดียังไม่ถึงที่สุดยังมีกระบวนการต่อไปอีกในชั้นอุทธรณ์ คุณอย่ากระดี๊กะด๊าไป คุณยังต้องนอนไม่หลับไปถึงชั้นศาลอุทธรณ์ ศาลท่านว่าอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น และเห็นทั้ง 2 คนพอโดนฟ้องช่วงพิจารณา เงียบกริบแต่พอได้เปรียบก็จะออกมาโพสต์แบบนี้ทุกครั้ง ซึ่งขอฝากทั้ง 2 คนนี้ว่าโพสต์อีกอย่าหยุดนะครับ ถ้าเข้าข่ายหมิ่นประมาทเมื่อไหร่ของฟ้องเมื่อนั้น

 

ที่มา.ข่าวสด

Leave a Reply